Top 5 thương hiệu rượu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới

Rượu được xem là thức uống khá truyền thống của tất cả các quốc gia trên thế giới, mỗi quốc gia có một loại rượu ngon khác nhau với các cách chế biến, ủ rượu tạo nên sự đa dạng trong từng loại rượu.
Rượu được xem là loại đồ uống thịnh hành ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Người ta cho rằng uống rượu là một ý thích con người, nhưng xét về phạm trù văn hóa dân tộc thì trước tiên đây được xem là một sinh hoạt văn hóa, một phương tiện để giao tiếp, một loại hình sinh hoạt giữa người và người, như cố nhân ta có câu “Trà tam rượu tứ” hay câu “Rượu ngon phải có bạn hiền”. Với những hình thức và hoạt động xuất phát là như thế, nhưng càng về sau con người càng không giải thích tại sao vui buồn gì con người cũng tìm đến uống rượu, tại sao khi buồn người ta không đi ăn phở hay ăn bất cứ một loại thực phẩm nào khác? Vấn đề chính là ở chỗ rượu có khả năng làm con người hưng phấn để thúc đẩy giao tiếp xã hội một cách hiệu quả hơn bởi những quy tắc khi ăn uống tại nhà hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết và sành về tất cả các hãng rượu, loại rượu nổi tiếng. Nếu đúng là một người sành rượu, khi thưởng thức các loại rượu ngon, nổi tiếng thì sẽ biết chính xác xuất xứ của chúng để có thể tận hưởng đúng điệu của từng loại rượu khác nhau. …. Chia sẻ với bạn đọc về 5 loại rượu nổi tiếng nhất trên thế giới dưới đây:

1. Johnnie Walker

Chắc hẳn bạn biết Johnnie Walker được xem là một cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất và phân phối loại rượu Whisky trên toàn thế giới. Rượu được sản xuất bởi thương hiệu Johnnie Walker là một nhãn hiệu rượu Whisky Scotch, sở hữu bởi Diageo và có xuất xứ từ Kilmanok, Ayshire và Scotland. Thương hiệu rượu Whisky của Johnnie Walker được dùng để pha trộn phổ biến rộng rãi nhất trên toàn thế giới, và hầu khắp các Quốc gia với sản lượng bán ra tổng số lượng tính trung bình trên 130 triệu chai mỗi năm. Lịch sử của thương hiệu Rượu Johnnie Walker bắt nguồn từ những năm 1819 , một chàng trai trẻ sinh sống ở Scotland sống với một điều rất đặc biệt – cậu dùng sự thông minh và nhiệt huyết của chính bản thân mình để vươn tới một hành trình có thể làm thay đổi toàn Thế giới với một triết lý sống nổi tiếng “Không ngừng bước tới”. Câu chuyện được tiếp bước ấy là những con người của ngày hôm nay đang “Không ngừng bước tới” để tạo nên những tinh hoa của cuộc sống và sự tinh tế từng giọt rượu mang đến giá trị tinh thần cho con người. Hiện nay tại trường Việt Nam , Rượu Johnnie Walker cũng được Tập đoàn đồ uống khổng lồ Diageo của Anh nhập khẩu và phân phối thông qua các Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và các Đại lý chính thức của mình . Rượu của thương hiệu Johnnie Walker được chứa đựng trong chai có hình dáng vuông , có thể phân biệt bằng dán nhãn dốc, rượu dùng màu sắc để phân biệt các sản phẩm bằng Logo in hình Ông già chống gậy đang sải bước rất quen thuộc với dân “Sành”. Đây được xem là dòng rượu Whisky Scotch dễ tiếp cận , dễ mua , dễ uống và là sản phẩm bán chạy nhất tại Việt Nam được tính cho đến thời điểm hiện nay.

2. Smirnoff

Thương hiệu rượu Smirnoff được thành lập bởi Piotr Arsenovic Smirnov tại thành phố Maxcova . Ngày nay thương hiệu này thuộc sở hữu của tập đoàn Diageo được xem là một Tập đoàn đồ uống khổng lồ của đất nước Anh Quốc . Rượu Smirnoff là một trong những loại Vodka có chất lượng tốt nhất và bán chạy nhất trên Thị trường các nước trên thế giới. Sản phẩm rượu Smirnoff Vodka đã và đang được xuất khẩu sang hơn 130 Quốc gia trên Thế giới. Vào thời Nga hoàng rượu Vodka Smirnoff rất uy tín về chất lượng nên được phép sử dụng đặt Quốc hiệu trên bao bì sản phẩm, đồng thời khi đó loại Rượu Smirnoff là được cho là thức uống chinh thức trong các yến tiệc của triều đình. Rượu Smirnoff dẫn đầu trong những loại Vodka từng được bình chọn là Thương hiệu rượu được ưa chuộng nhất trong cuộc thi nếm thử rượu Vodka do báo New York Times.

3. Bacardi

Rượu Bacardi là Thương hiệu rượu mạnh đầu tiên được sản xuất nổi tiếng ở bên ngoài Quốc gia bản địa Cu Ba. Đặc tính Cu Ba của Thương hiệu rượu này đã được chuyển thành Caribean từ năm 1960 khi tài sản của đất nước bị Chính phủ CuBa Quốc hữu hóa. Trong những lò rượu có một loại dơi ăn trái cây sinh sống. Người ta tin và cho rằng biểu tượng con dơi là dấu hiệu của sự khéo léo , sự may mắn và dựa trên đó mà nhãn hiệu rượu này được ra đời . Công ty Rượu mạnh Bacardi thành công về mặt tài chính nhất với giá trị Thương hiệu trên con số 3 Tỷ USD. Rượu Bacardi ngòi những đặc sắc về chất lượng của dòng rượu Rhum cao cấp, mà loại rượu này còn có giá thành chấp nhận được, có mẫu mã sản phẩm đẹp mắt và là sản phẩm Rượu Rhum bán chạy số 1 tại Thị trường Việt Nam hiện nay tính cho đến thời điểm hiện tại.

4. Remy Martini

Lịch sử của loại rượu này bắt nguồn từ ông Remy Martin, một người Pháp sinh năm 1695 , Ông Remy Martin sinh sống và lớn lên phụ giúp gia đình chăm sóc vườn nho thuộc tỉnh Charente. Vào năm 1724 , sau quá trình sản xuất và canh tác vườn nho, ông đã cho ra đời hãng sản xuất và buôn bán rượu Remy Martin, đây cũng được xem là mốc đánh dấu sự ra đời của loại rượu này. Điểm đặc biệt Ông là người duy nhất trồng Nho ở trong làng Cognac thuộc thị trấn này . Thế nên Nho là nguyên liệu để sản xuất Cognac và được dùng để làm ra rượu, Ông Remy Martin chọn lọc rất kỹ bao gồm những giống Nho Ugni Blanc, Colombard và giống nho Folle Blanche. Thổ nhưỡng cũng là yếu tố đóng vai trò quyết định đến chất lượng của rượu Cognac. Chính vì thế rượu Remy Martin được biết đến như Thương hiệu Cognac duy nhất và chỉ được sử dụng Nho trồng tại vùng Grande Champagne và Petite Champagne để tạo nên loại rượu ngon. Remy Martin cũng được xem là hãng sản xuất rượu hàng đầu của Pháp trong việc trồng Nho và chưng cất rượu Cognac quý giá . Ngày nay, Remy Martin thể hiện sự kế thừa truyền thống chưng cất của mình trong việc tuân thủ chặt chẽ các phương pháp cổ điển truyền thống nên vẫn giữ được hương vị cũ. Sự tuân thủ truyền thống và những tiêu chuẩn về chất lượng giúp thương hiệu rượu Remy Martin duy trì được sự đồng nhất, và luôn giữ trọn hương vị nồng nàn đặc trưng của sản phẩm.

5. Hennesy

Nguồn gốc của loại rượu Hennessy được bắt đầu biết đến khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy bắt đầu khởi nghiệp tại sản xuất loại rượu Cognac , tại Pháp vào năm 1765 . Mảnh đất nơi ông bắt đầu khởi nghiệp về sau thuộc về quyền sở hữu của Hennessy do những công trạng của Ông này đóng góp cho vua Louis XV . Cognac là tên của một thành phố ở vùng Charentes của đất nước Pháp, đồng thời cũng là loại rượu nặng được chế biến từ nguyên liệu chính là nho. Người Pháp có thói quen gọi thứ đồ uống được xem là đặc sản này là Eau-de-Vie de Cognac hay cái tên Eau-de-Vie des Charentes . Rượu Cognac thực chất là một loại rượu ghép, có niên hạn khác nhau được thực hiện pha trộn bằng những phương thức cũng khác nhau, các loại rượu nổi tiếng thế giới với nhiều thương hiệu như : Henessy , Remy Martin , Lainé , Larsen , Bonaparte , Gourmont , Maxime Trijol , St-Rémy…
Hi vọng bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức tất cả các loại rượu nổi tiếng trên thế giới để cảm nhận những nét đặc trưng trong từng hương vị.